Sống mãi với thời gian

Chiều ngày 20/12/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức chương trình tọa đàm “Sống mãi với thời gian”. Đây là một trong những hoạt động của Bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022). Buổi tọa đàm có sự tham dự của khách mời là Trung tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Đức Soát, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, “huyền thoại” của Không quân Việt Nam – người đã bắn hạ 6 máy bay Mỹ.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ: “Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, quân đội nhân dân luôn là lực lượng nòng cốt cùng toàn dân giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, thành quả cách mạng và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Đồng thời, TS BS. Phạm Văn Tấn cũng nhắc về hình ảnh trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại địa bàn thành phố, lực lượng y tế đặc biệt là đội ngũ phòng chống dịch của BV ĐHYD TPHCM nhiệt huyết, xung phong ra tuyến đầu chống dịch với tâm niệm “chống dịch như chống giặc” tại mặt trận phía tây thành phố UCICC.

Tại buổi tọa đàm, Trung tướng Nguyễn Đức Soát đã chia sẻ lại những kỉ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian còn công tác ở trong quân đội. Đặc biệt, người tham dự sự kiện còn rất ấn tượng về hình ảnh BS CKII. Lê Hoàng Kầm kể về bản thân mình khi đó có 43kg nhưng phải mang theo hành trang 30kg và hành quân trên tuyến đường Trường Sơn. Những câu chuyện trên đã truyền đến niềm cảm hứng, sự tự hào về quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến. Đồng thời, tiếp thêm động lực bảo vệ hòa bình, tự do, ấm no cho nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, đẩy lùi bất kỳ thế lực nào có ý định vi phạm lãnh thổ nước nhà.

Cũng trong chuỗi chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2022), trước đó Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Tình ta keo sơn” với sự tham gia của 18 viên chức, người lao động Bệnh viện và dân quân tự vệ thuộc Ban chỉ huy Quân sự quận 5. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, viên chức, người lao động Bệnh viện có cơ hội ôn lại truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.