Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ, trong sáng ngày 7/3/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức chuỗi hoạt động cắt tóc, tặng hoa, quà cho người bệnh nữ đang điều trị nội trú, viên chức, người lao động Bệnh viện. Đặc biệt, điểm nhấn trong năm nay là hoạt động hiến tóc vì người bệnh ung thư.

Với mục tiêu giúp người bệnh ung thư hoàn cảnh khó khăn mất đi mái tóc do xạ – hoá trị có thêm tự tin và can đảm chiến đấu với bệnh tật, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện phối hợp với Thư viện tóc giả của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam vận động và nhận được sự hưởng ứng của các nữ viên chức, người bệnh, người nhà người bệnh.

Đến từ sớm, ThS Vũ Hải Sơn – Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã đăng ký hiến tặng phần tóc của mình đã nuôi được hơn 2 năm, với mong muốn góp một phần nhỏ để cổ vũ, động viên những người bệnh ung thư vượt mọi thử thách, chiến đấu với bệnh tật.

“Bản thân tôi luôn suy nghĩ rằng, mình giúp đỡ mọi người, xã hội, cộng động từng việc nhỏ thì lâu ngày nó sẽ trở thành một việc lớn. Cũng giống như hôm nay tôi đăng ký tham gia hiến tóc, rồi tuần sau đăng ký hiến máu từ những việc nhỏ đó sẽ giúp ích cho xã hội, cộng đồng được tốt hơn”, ThS Vũ Hải Sơn chia sẻ.

Cùng hưởng ứng hoạt động trên, CN. Nguyễn Thị Tuyết Hương – Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại Gan – Mật – Tuỵ Bệnh viện cũng đã tham gia hiến 25cm tóc với mong muốn tiếp thêm động lực, niềm tin cho người bệnh chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

“Khi tham gia hoạt động này, mình rất vui vì góp được một phần nhỏ để giúp người bệnh ung thư che đi khuyết điểm để người bệnh tự tin, vui tươi hơn khi có được mái tóc do cộng đồng chung tay đóng góp. Đồng thời, hoạt động này đã giúp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của mình trở nên thật sự có ý nghĩa”, CN. Nguyễn Thị Tuyết Hương tâm sự.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng trao 500 phần quà là một hộp đựng thuốc, một túi y tế và bông hoa hồng cho nữ người bệnh đang điều trị nội trú khiến các Cô, các chị em vô cùng bất ngờ, thích thú.

“Mặc dù bản thân đang bị bệnh nhưng tôi vẫn được mọi người quan tâm và tặng hoa. Điều này làm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của tôi năm nay trở nên đặc biệt hơn mọi năm khi vừa được người thân quan tâm, đồng thời được các bác sĩ, điều dưỡng đến chúc mừng, động viên. Bản thân tôi thật sự cảm thấy xúc động và hạnh phúc”, Chị Võ Thị Ánh Linh – người bệnh khoa Lồng ngực – Mạch máu chia sẻ.Cùng nằm trong chuỗi sự kiện trên, Bệnh viện cũng đã tổ chức “Tủ sách rộng mở” với niềm tin “Đọc sách cho tâm trí cũng cần thiết như thể dục cho cơ thể”. Thông qua đó, Bệnh viện là cầu nối cùng những tấm lòng nhân ái đem sách đến bệnh viện, trường học và cộng đồng dân cư (nhà văn hóa địa phương, thư viện các trường học, nhà thờ công giáo, nhà chùa, các mái ấm tình thương,…). Chỉ trong buổi sáng, kệ sách đã thu được hơn 50 đầu sách từ nhiều viên chức tham gia đóng góp.