Đào tạo

Với chức năng là cơ sở giảng dạy thực hành, đào tạo là một trong những hoạt động nòng cốt của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, nhằm tối ưu công tác đào tạo, Bệnh viện đa dạng hóa các loại hình đào tạo để đáp ứng các yêu cầu về đào tạo của nội bộ, của các cơ sở y tế khác và của học viên nước ngoài.Với nguồn nhân lực dồi dào và trình độ chuyên môn cao, các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng lớn mạnh, số lượng người bệnh đến khám và chữa bệnh tăng cao, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn là nơi thực hành không những của nhân viên y tế Việt Nam, mà còn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên các nước như: Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Thái Lan, CHLB Đức, Pháp, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, …

Ngoài ra, hình thức đào tạo theo hợp đồng/đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến/đào tạo chuyển giao kỹ thuật và các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ khác của ngành y tế mà không thuộc hệ thống bằng cấp quốc gia cũng là một nhiệm vụ của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sự phát triển liên tục của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nói chung và công tác đào tạo nói riêng, đã góp phần đáp ứng đáng kể nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, giúp các Bệnh viện ứng dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh, tăng cường chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh.

ĐỊNH HƯỚNG VỀ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO TRONG NHỮNG NĂM TỚI

Về đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức của Bệnh viện:
Bệnh viện luôn có chương trình hỗ trợ cho nhân viên trong việc học tập chuyên môn nghiệp vụ và các khóa đào tạo chính quy. Ban Giám đốc định hướng mỗi Đơn vị sẽ tự xây dựng kế hoạch và lập dự toán kinh phí đào tạo cho nhân viên. Lãnh đạo Đơn vị sẽ tự quyết định quy mô và chi phí đào tạo cho nhân viên dựa trên định hướng phát triển chuyên môn. Phần kinh phí này sẽ được trích từ quỹ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Bệnh viện. Chủ trương này giúp các Đơn vị chủ động hơn trong việc đào tạo nhân lực, phát triển chuyên môn của Đơn vị mình.

Ngoài những chương trình đào tạo trong nước, Bệnh viện tiếp tục tăng cường gửi viên chức đi đào tạo ở nước ngoài. Bên cạnh việc học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, đây cũng là cơ hội để mở rộng kết nối, hợp tác quốc tế tiến đến hội nhập.

Về đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân sự thuộc các cơ sở y tế khác:

Phòng KHĐT cùng Đơn vị lập kế hoạch, dự trù kinh phí cho các lớp đào tạo với các hình thức như đào tạo y khoa liên tục (CME), hội nghị, hội thảo, lớp học, … Những chương trình này có thể tổ chức tại Bệnh viện hoặc tổ chức tại các địa điểm bên ngoài tùy theo nhu cầu thực tế để đưa hoạt động đào tạo thực sự trở thành một mũi nhọn, một đặc trưng của bệnh viện.

Đào tạo cấp giấy chứng nhận

Đào tạo cấp chứng chỉ

Đào tạo thực hành sinh viên, học viên Đại học Y Dược TPHCM

Với chức năng là cơ sở giảng dạy thực hành, đào tạo là một trong những hoạt động nòng cốt của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, nhằm tối ưu công tác đào tạo, Bệnh viện đa dạng hóa các loại hình đào tạo để đáp ứng các yêu cầu về đào tạo của nội bộ, của các cơ sở y tế khác và của học viên nước ngoài.

Xem chi tiết

Đào tạo – Chuyển giao kỹ thuật

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới theo quyết định số 2636/QĐ-BYT ngày 20/6/2017 về việc phê duyệt Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020.

Từ năm 2014 đến năm 2022, Bệnh viện đã đào tạo và chuyển giao một số lĩnh vực chuyên môn phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho 06 bệnh viện trên địa bàn TPHCM và 22 bệnh viện tuyến tỉnh, 37 kỹ thuật chuyên môn đã được chuyển giao.

Các kỹ thuật chuyển giao thuộc các chuyên khoa: Mắt, Chẩn đoán Hình ảnh, Chấn thương Chỉnh hình, Lồng ngực Mạch máu, Phẫu thuật Tim mạch, Ngoại Thần kinh, Ngoại Tiêu hóa, Ngoại Gan Mật Tụy, Hậu môn Trực tràng, Tạo hình Thẩm mỹ, Tai Mũi Họng…

Xem chi tiết

Đào tạo thực hành lâm sàng

Với môi trường y khoa năng động và chuyên nghiệp, được hướng dẫn thực hành trực tiếp từ Giáo sư, Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, người học thực hành có cơ hội được tiếp cận nhanh chóng và học hỏi các quy trình chuyên môn, giúp người học cập nhật các phương pháp và kỹ thuật mới đã và đang áp dụng trong khám, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Xem chi tiết