Ngày 12/01/2023, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã long trọng diễn ra Hội nghị đại biểu Công đoàn bộ phận Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là sự kiện nhằm tổng kết, đánh giá các phong trào và hoạt động Công đoàn, các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tham dự chương trình, đại diện Đảng bộ bộ phận BV ĐHYD TPHCM có đồng chí Nguyễn Hoàng Định – Đảng ủy viên. Về phía Công đoàn cấp trên có đồng chí Phạm Văn Tấn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD TPHCM), Chủ tịch Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM, Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM; Đồng chí Huỳnh Nghĩa – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM, Phó trưởng khoa Y ĐHYD TPHCM; Đồng chí Trần Khánh Linh – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân ĐHYD TPHCM; và 149 đại biểu đại diện cho 2.802 đoàn viên Công đoàn Bệnh viện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội nghị đánh giá cao sự phát triển vững mạnh của Công đoàn Bệnh viện, là tổ chức giữ vai trò quan trọng trong hoạt động chính trị – xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, viên chức, người lao động. Theo thống kê, tất cả các chỉ tiêu trong nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2017 – 2022 đều đạt yêu cầu, nhiều chỉ tiêu vượt hơn nhiều so với yêu cầu đã đề ra. Ban chấp hành Công đoàn và tập thể viên chức, người lao động Bệnh viện đã đoàn kết, phấn đấu thực hiện có hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ của Đảng ủy và tổ chức Công đoàn cấp trên giao cho. Công đoàn Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đưa y hiệu BV ĐHYD TPHCM ngày càng uy tín trong lòng người dân.
Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến, phát huy tinh thần đoàn kết UMC, để UMC trở thành ngôi nhà chung đáng sống, đáng tự hào của mỗi thành viên Bệnh viện, đây cũng là cơ sở để có giải pháp thực hiện các chỉ tiêu hội nghị đặt ra trong nhiệm kỳ mới, nội dung tập trung.

Đại diện Công đoàn cấp trên phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Văn Tấn cho biết: “Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM là một trong những bộ phận nòng cốt và là niềm tự hào của Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM. Với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng đoàn viên qua từng năm, các đồng chí đã thể hiện được tinh thần xung kích, trẻ trung, năng động trong các hoạt động chuyên môn và hoạt động đoàn thể. Nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa qua đã đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Công đoàn Bệnh viện, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, Công đoàn Bệnh viện phát huy vai trò đại diện, chăm lo tốt đời sống vật chất – tinh thần, giúp tập thể viên chức, người lao động yên tâm công tác, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.”
“Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM mong muốn Ban chấp hành Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM sẽ phát triển mạnh mẽ, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng Đảng và phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện, tạo ra các chương trình ý nghĩa cho tập thể viên chức, người lao động Bệnh viện, phấn đấu 100% nhân viên mới đều được kết nạp Công đoàn. Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM sẽ luôn quan tâm và ủng hội Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM.” – Đồng chí Phạm Văn Tấn nhấn mạnh.
Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Đỗ Hồng Công – Chủ tịch Công đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM đã luôn đồng hành, quan tâm và chỉ đạo sát sao, để Ban chấp hành Công đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị đã bầu Ban chấp hành Công đoàn BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ mới bao gồm các đồng chí:
1. Đồng chí Đặng Anh Long
2. Đồng chí Lê Thị Lan Hương
3. Đồng chí Lê Thị Anh Hoa
4. Đồng chí Trần Văn Hùng
5. Đồng chí Nguyễn Quang Duy
6. Đồng chí Âu Thanh Tùng
7. Đồng chí Trần Thanh Hưng
Hội nghị cũng đã thống nhất và bầu cử danh sách bao gồm 40 đại biểu chính thức tham dự đại hội Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng thời nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Hội nghị Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. 149 đại biểu đại diện cho 2.802 đoàn viên Công đoàn Bệnh viện quyết tâm sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, cùng nhau tạo nên sức mạnh to lớn vì một sứ mệnh chung “Vì một UMC đáng sống, đáng cống hiến và đáng tự hào”.

Video tổng kết “Hoạt động Công đoàn bộ phận BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2017 – 2022 và những dấu ấn nổi bật”: https://youtu.be/s7Jl-hT5v1U

Một số hình ảnh của chương trình:

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Đỗ Hồng Công thay mặt Đoàn Chủ tịch hội nghị đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Đại diện Đảng bộ bộ phận BV ĐHYD TPHCM, đồng chí Nguyễn Hoàng Định – Đảng ủy viên phát biểu

Đại diện Công đoàn cấp trên, đồng chí Phạm Văn Tấn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ ĐHYD TPHCM, Chủ tịch Công đoàn cơ sở ĐHYD TPHCM, Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM, phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đặng Anh Long trình bày phương án nhân sự Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội nghị tiến hành bầu cử

Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017 – 2022 tuyên bố mãn nhiệm kỳ

Ban chấp hành Công đoàn BV ĐHYD TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028