Hợp tác quốc tế

Trong xu thế hội nhập và quốc tế hóa, việc mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác Viện – Trường uy tín trong khu vực và trên thế giới là một định hướng tất yếu của tất cả cơ sở y tế tại Việt Nam. Đặc biệt đối với một bệnh viện giảng dạy đầu ngành như Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thì việc tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó chủ yếu về trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật và hợp tác đào tạo càng được chú trọng và là một trong những chức năng chính của bệnh viện.

Bệnh viện luôn đẩy mạnh việc mở rộng và củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế. Từ năm 2012 đến nay, Bệnh viện đã KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC (MOU) với 48 Viện – Trường – Tổ chức quốc tế và đã gửi 395 LƯỢT VIÊN CHỨC ĐI ĐÀO TẠO NƯỚC NGOÀI để tiếp thu các kiến thức, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất trong chẩn đoán và điều trị cũng như quản trị bệnh viện. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thiết lập được quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Ý, Hoa Kỳ…

Bệnh viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho viên chức, không chỉ bác sĩ mà còn có đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên… tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài để nâng cao trình độ cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý và từng bước hội nhập quốc tế.

Bên cạnh việc gửi viên chức đi đào tạo nước ngoài, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng đẩy mạnh việc tiếp nhận học viên nước ngoài đến thực tập tại bệnh viện. Từ năm 2011 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 1.008 LƯỢT HỌC VIÊN NƯỚC NGOÀI đến thực tập về phẫu thuật nội soi tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, cấp cứu và các chuyên khoa sâu khác…

Dự kiến trong các năm tiếp theo, Bệnh viện sẽ tiếp tục tăng cường gửi viên chức đi đào tạo nước ngoài song song với phát triển các hình thức trao đổi chuyên môn, tư vấn trực tuyến và trực tiếp trong những chuyên khoa mũi nhọn như phẫu thuật ít xâm lấn, ghép tạng, can thiệp mạch máu, ung bướu… để khẳng định vị thế của bệnh viện đại học hàng đầu cả nước.

Trao đổi chuyên môn trong phẫu thuật ghép gan với chuyên gia của Bệnh viện ASAN
Các bác sĩ UMC đang tham dự chương trình đào tạo tại ASAN Medical Center
48
BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC
395
LƯỢT VIÊN CHỨC ĐI ĐÀO TẠO NƯỚC NGOÀI
1.008
LƯỢT HỌC VIÊN NƯỚC NGOÀI