Chương trình kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 22/02/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM – UMC) long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đây là dịp để các thành viên trong mái nhà chung UMC cùng nhìn lại những dấu ấn nổi bật của Bệnh viện trong năm 2022, chia sẻ những niềm vui, khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt thời gian gắn bó với nghề y, giúp các thành viên thêm yêu nghề và tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn trong sự nghiệp.
Trải lòng về những khó khăn, thử thách trong quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 BV ĐHYD TPHCM (UCICC), TTƯT PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc BV ĐHYD TPHCM gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô tiền nhiệm đã truyền ngọn lửa kiên định, sự hi sinh và truyền thống cao đẹp của ngành y đến các thế hệ mai sau, giúp các thành viên vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và nhanh chóng quay lại với công việc hằng ngày sau đại dịch.
Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, TTƯT PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời tri ân đến các Thầy Cô đã đặt nền móng cho UMC và hi vọng các Thầy Cô sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó để cùng xây dựng tập thể thầy thuốc tốt chăm sóc cho người bệnh, cộng đồng.
Tiếp nối các kết quả đã đạt được, TTƯT PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc mong muốn các thành viên sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, viết tiếp trang sử UMC, mang lại niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh của mình – “Mỗi thành viên phải giữ gìn uy tín của người Thầy thuốc và phải có trách nhiệm với tổ chức, người bệnh. Hãy giữ một trái tim nóng và đầy nhiệt huyết, để cùng nhau xây dựng một bệnh viện xuất sắc, một UMC là gia đình của mọi người. Ban Giám đốc cam kết sẽ tạo dựng môi trường làm việc tốt nhất về mọi phương diện, cung cấp đầy đủ phương tiện, trang thiết bị để mọi người yên tâm công tác, phục vụ người bệnh.”
Điểm nổi bật trong chương trình năm nay, đại biểu và các thế hệ Thầy thuốc – Thầy giáo, học trò đã có cuộc trò chuyện thân mật và đầy xúc động về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, những cơ duyên đến với ngành Y, sự vất vả, gian lao nhưng cũng đầy tự hào của người làm ngành Y. Với sự tham gia của các khách mời là GS TS BS. Đặng Vạn Phước – Nguyên Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Nguyên Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM; TTND GS TS BS. Trương Quang Bình – Nguyên Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM và Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Hằng – đại diện cho thế hệ trẻ, tọa đàm “Niềm vui của ngành Y” giúp mọi người được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, duy trì ngọn lửa của tình yêu nghề, tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
Xuyên suốt buổi tọa đàm, các Thầy Cô hi vọng mỗi bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế sẽ phát huy sự thấu hiểu, đồng cảm, học cách yêu thương dành cho người bệnh, để mỗi người không chỉ là thành viên của UMC, mà còn là thành viên của gia đình người bệnh và của đại gia đình y khoa, để “Tình yêu thương sẽ là nền tảng để thấu hiểu và chăm sóc tốt cho người bệnh”.
Đại diện cho thế hệ bác sĩ tiếp nối, TS BS. Võ Duy Long – Phó Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa BV ĐHYD TPHCM gửi lời tri ân đến các Thầy Cô đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để các học trò có cơ hội trở thành người bác sĩ giỏi nghề, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. “Em rất xúc động và tự hào khi được là thành viên của mái nhà chung UMC. Em xin trân trọng cảm ơn Thầy Nguyễn Hoàng Bắc – Một người Thầy, người Anh đã luôn tạo động lực cho em, truyền cho em ngọn lửa của đam mê và áp lực, để em có thể hoàn thiện hơn mỗi ngày”.
Hòa trong không khí trang trọng của ngày kỷ niệm, Bệnh viện gửi lời tri ân đến các Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện; đồng thời chúc mừng hai tân Phó Giáo sư là PGS TS BS. Lê Thái Vân Thanh – Trưởng khoa Da liễu – Thẩm mỹ da và PGS TS BS. Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng phòng Vật tư thiết bị; công bố các thí sinh đạt giải trong cuộc thi viết “Niềm vui chỉ ngành Y mới có”.
Chương trình đã kết thúc trong sự xúc động và đầy tự hào về ngành y cao quý. Chúc mỗi thành viên UMC sẽ “Sống như những đóa hóa” luôn tràn đầy năng lượng, tiếp tục giữ vững ngọn lửa yêu nghề – thương người, góp phần xây dựng ngành y tế nước nhà ngày càng vững mạnh.

“Và tôi sống như đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời
Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời
Hôm nay dẫu có gian nan thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn
Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi.”
(Trích từ bài hát “Sống như những đóa hoa” – Nhạc sĩ: Tạ Quang Thắng)

Một số hình ảnh của chương trình: