Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM năm 2022

Ngày 26/10/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Bệnh viện năm 2022. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những kết quả Bệnh viện đã đạt được, đồng thời cũng là dịp để lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động của các Phòng, Cơ sở, Trung tâm, Khoa, Đơn vị, từ đó có cơ sở định hướng, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các công tác kịp thời, hiệu quả.
Tham dự chương trình có GS TS BS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược TPHCM; PGS TS BS. Trịnh Thị Diệu Thường – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Cơ sở 3 BV ĐHYD TPHCM; PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Bệnh viện; TS BS. Phạm Văn Tấn – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Đại học Y Dược TPHCM, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện và các đại biểu đại diện cho các viên chức, người lao động Bệnh viện.
Tại hội nghị, BS CKII. Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo tổng kết hoạt động Bệnh viện, với sự đoàn kết, đồng lòng và cố gắng của các viên chức, người lao động, cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc, Bệnh viện đã triển khai các hoạt động thích ứng và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tất cả nhân viên y tế cùng nhau góp phần đưa hoạt động Bệnh viện trở lại bình thường, nâng cao năng lực và chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn và quản trị, tích cực đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

ThS BS. Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng ban Thanh tra Nhân dân đã báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2021 – 2022. Qua giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân, Bệnh viện vẫn là nơi đáng sống, để viên chức, người lao động an tâm cống hiến và hạnh phúc.

Phát biểu tại hội nghị, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết: Trong quá trình hồi phục sau đại dịch, nước ta đứng trước nhiều thách thức, trong đó tạo áp lực không nhỏ cho sự phát triển của ngành y tế, trong đó có UMC. Nhưng với tình yêu của mọi thành viên dành cho UMC, tinh thần đoàn kết, văn hóa UMC vẫn phát huy sức mạnh to lớn, linh hoạt trong công tác quản trị để đảm bảo hoạt động của Bệnh viện ít bị ảnh hưởng nhất. Nhân sự là vấn đề quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của Bệnh viện, do đó, Ban Giám đốc rất quan tâm đến việc tạo dựng môi trường làm việc và môi trường học thuật tốt nhất để mỗi nhân viên được phát triển. Ban Giám đốc mong muốn mỗi nhân viên sẽ đồng cảm, thấu hiểu, cùng nâng cao tinh thần tự hào UMC, từng cá nhân tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện để cùng xây dựng thương hiệu UMC vững mạnh. Ban Giám đốc cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nhân viên, và các lãnh đạo đơn vị luôn tạo điều kiện để từng nhân viên được phát triển.” Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng “UMC là nơi làm việc tốt nhất” – PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc nhấn mạnh.
Đại diện Đảng ủy và Hội đồng trường Đại học Y Dược TPHCM, GS TS BS. Trần Diệp Tuấn chúc mừng sự phát triển của tập thể BV ĐHYD TPHCM. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, Bệnh viện vừa đảm bảo công tác chuyên môn phục vụ người bệnh, vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế và hoàn thành tốt các nhiệm chính trị được giao. Nhà trường mong muốn với đội ngũ nhân sự chuẩn mực cùng môi trường học thuật tốt sẽ là nền tảng để Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện, phát triển, xứng đáng là bệnh viện thực hành kiểu mẫu của trường đại học, đồng thời tập trung nghiên cứu khoa học, có thêm nhiều bài báo công bố quốc tế…
Chia sẻ tại hội nghị, BS CKII. Nguyễn Đức Thành – Trưởng khoa Phục hồi chức năng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm đến nhân viên Bệnh viện dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. “Hơn 12 năm công tác tại Bệnh viện, tôi chưa thấy nơi nào tốt bằng UMC và có thể sẽ không nơi nào tốt như UMC. Dù trong đại dịch Covid-19 Bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện đã linh hoạt, lo lắng đến đời sống tinh thần và vật chất của từng nhân viên, giúp nhân viên an tâm công tác. Tôi cam kết sẽ luôn bên cạnh và đồng hành cùng sự phát triển của UMC.”
Đại diện tập thể khoa Dược, PGS TS. Đặng Nguyễn Đoan Trang – Trưởng khoa Dược cho biết: “Mỗi nhân viên khoa Dược đều rất tự hào khi được làm việc tại BV ĐHYD TPHCM – một trong những bệnh viện công lập tốt nhất hiện nay. Ban Giám đốc Bệnh viện đã rất sát sao, cung cấp đầy đủ phương tiện, thuốc để nhân viên an tâm phục vụ người bệnh được tốt nhất.
Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân mới nhiệm kỳ 2022 – 2024. Nhân dịp này, Bệnh viện công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý:
Bổ nhiệm mới:
– PGS TS BS. Lê Thượng Vũ – Phó Trưởng Khoa Hô hấp